- Mô tả sản phẩm
Chân yến là phần được xây dựng đầu tiên của tổ yến, đặt nền móng vững chãi cho tổ. Chính vì vậy, chân yến thường khá to và dày. Để xây tổ, chim yến thường bám chân vào thành gỗ, bê tông, đá rồi từ đó kéo quẹt tổ qua lại từ chân này sang chân kia. Với kết cấu xây tổ như vậy, chân tổ yến thường là nơi mà chim yến tiết nhiều nước dãi nhất để tạo hình khối kết dính thật chặt.
Chân yến trên gỗ, bê tông nếu không được làm sạch đúng cách sẽ rất dễ dính bụi xi măng và có mùi đặc trưng của xi măng, gỗ,… chính vì vậy, đòi hỏi phải được sơ chế rất công phu. Chân yến trên gỗ, bê tông tại yến sào Ninh Thuận được làm sạch một cách thủ công, tỉ mỉ, cẩn thận, không vướng bụi bẩn, không mùi bê tông. Khách hàng mua về chỉ việc chế biến ăn ngay.
- Công dụng của yến sào đối với sức khoẻ con người
Chân yến là phần được thu hoạch sau khi tổ yến đã được thu hoạch. Như trên đã nói, chân yến khá cứng và dày nhưng vẫn giữ được đầy đủ giá trị dinh dưỡng như tổ yến. Dưới đây là một số công dụng phổ biến của chân yến:
- Giúp ăn ngon, ngủ tốt, kích thích tiêu hoá
- Bổ phế, giảm ho, long đờm
- Tăng cường miễn dịch
- Bổ não, tăng cường trí nhớ, an thần
- Cải thiện cấu trúc da, chống lão hoá
- Bổ máu
- Ngăn ngừa tình trạng béo phì
- Cải thiện sức khoẻ sinh lý
- Bồi bổ sức khoẻ, phục hồi sức khoẻ cho người mới ốm dậy, chống suy nhược cơ thể
- Tốt cho bà bầu và thai nhi
- Hướng dẫn sử dụng
Mặc dù yến là một sản phẩm bổ dưỡng nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên sử dụng yến đúng liều để đảm bảo cơ thể hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt nhất:
- Trẻ em từ 7 tháng đến dưới 1 tuổi: sử dụng mỗi lần chỉ 1 thìa nhỏ, có thể chưng hoặc nêm vào cháo cho bé ăn.
- Đối với trẻ từ 1-2 tuổi: sử dụng khoảng 1-2g mỗi lần
- Trẻ em từ 2-10 tuổi: sử dụng từ 2-3g mỗi lần
- Người trưởng thành: sử dụng từ 3-5g mỗi lần.
Thời điểm sử dụng tổ yến tốt nhất là vào buổi sáng, hoặc buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.
- Một số lưu ý khi chế biến yến
Để yến giữ được hương vị và dưỡng chất, khi chế biến, khách hàng nên chú ý một số điểm sau:
- Không nên đun yến ở nhiệt độ quá cao. Trường hợp cần thêm yến vào các món chè, cháo, súp thì không nên đun sôi quá 100 độ.
- Cách chế biến yến tốt nhất là chưng hoặc hấp cách thuỷ để đảm bảo các chất dinh dưỡng có trong yến sào nguyên chất.
- Không nên hâm nóng yến bằng lò vi sóng.
- Không nên nêm quá nhiều đường vào yến bởi có thể làm giảm tác dụng hỗ trợ và dưỡng chất có trong yến.
- Một số đối tượng không nên sử dụng yến
Mặc dù yến khá bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng yến. Dưới đây là một số đối tượng nên thận trọng khi sử dụng yến:
- Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng
- Trẻ sơ sinh dưới 7 tháng
- Người bị dị ứng với yến hoặc các sản phẩm có thành phần là yến
- Bệnh nhân viêm tuỵ
- Người bị tiểu đường
- Người bị cảm mạo, tay chân lạnh
- https://yensaoninhthuan.vn/product/chan-yen-tren-gobe-tong-da-lam-sach-100gr/