Yến Sào Ninh Thuận-Yến sào Soqinest-Yến Sào Nguyên Chất

Yến sào là một trong những loại thực phẩm chức năng và dược phẩm nổi tiếng từ xa xưa.Nó có vị trí một trong tám cao lương mĩ vị bậc nhất.Vì thế người tiêu dùng tìm đến yến sào bởi chính chất lượng và tác dụng của nó mang lại

Bảng giá yến sào nguyên chất

Giá bán tại Yến Sào Ninh Thuận – Soqinest

Giá Yến Sào Khánh Hòa

Huyết yến đảo tự nhiên (loại đặc biệt 100gr)

10,000,000đ

25,300,000đ

Huyết yến đảo tự nhiên (loại 100gr)

9,000,000đ

17,600,000đ

Hồng yến đảo tự nhiên (loại 100gr)

8,000,000đ

19,250,000đ

Yến đảo tự nhiên (loại đặc biệt 100gr)

6,500,000đ

10,450,000đ

Yến đảo tự nhiên (loại 100gr)

5,000,000đ

8,250,000đ

Tổ yến tinh chế (loại đặc biệt 100gr)

4,500,000đ

6,820,000đ

Tổ yến tinh chế (loại 100gr)

3,800,000đ

5,022,000đ

1.Yến sào là gì?

Yến sào, hay tổ chim yến được con chim yến xây ở hang động, vách núi đá, đảo mà chim yến coi là sào huyệt của chúng. Dân gian quan niệm là tổ yến được thu hoạch trên vách đá mà người ta phải xây dựng bằng sào.

Yến sào được thu hoạch ở môi trường tự nhiên trên vách núi, vách đá, đảo được gọi là yến đảo thiên nhiên. Để giảm giá thành và nhu cầu của thị trường, con người đã xây dựng các nhà yến để nuôi chim yến lấy tổ. Các tổ yến được thu hoạch trên các vách gỗ, bê tông được gọi là yến nhà (tổ yến trên gỗ, bê tông)

Tổ yến sào là một tập hợp các chất hữu cơ tự nhiên rất nhiều dinh dưỡng và dễ dàng hấp thụ. Nói một cách cụ thể hơn, tổ yến sào được hình thành nhờ vào nước dãi của chim yến, sau đó từng lớp nước miếng này cô đặc lại nhờ môi trường bên ngoài và đan xếp với nhau thành từng lớp, từng sợi hình thành nên tổ yến thô.

2.Phân biệt các loại tổ yến sào

Sau khi thu hoạch, tổ yến sào gọi là yến thô (tổ yến thô chưa rút lông), chúng ta đem về ngâm nước, rút lông và sấy khô gọi là tổ yến tinh chế.

Tổ yến thô chia làm 2 loại: yến đảo thiên nhiên (yến đá, yến đảo) và yến nhà (tổ yến trên gỗ, tổ yến trên bê tông)

2.1 Yến đảo thiên nhiên (yến đá, yến đảo)

Là tổ yến sào được thu hoạch hoàn toàn thủ công và tự nhiên trong những hang động, vách đá, vách núi.

2.2 Yến nhà (tổ yến trên gỗ, bê tông)

tổ yến nguyên chất thu hoạch trong những nhà yến ở đất liền.Chim yến kiếm ăn và xây tổ trên những vách gỗ, bê tông do con người tạo ra.

2.3 Phân biệt tổ yến sào qua màu sắc

Trên thị trường Yến sào Ninh Thuận chỉ có 3 loại yến sào nguyên chất không pha, nhuộm tạp chất.

Huyết yến

Đây là loại yến sào có hàm lượng protein tốt nhất và có giá trị kinh tế cao nhất.Tổ huyết yến chỉ xuất hiện và khai thác ở khu vực yến đảo thiên nhiên (yến nhà không có huyết yến là bởi vì tổ yến sào này phản ứng hóa học trong môi trường tự nhiên nhất).

Màu nâu đỏ trong tổ yến huyết được hình thành bởi các phản ứng hóa học của các khoáng chất từ vách đá, vách núi ngấm vào tổ yến.

Hồng yến

Giống như huyết yến về độ quý hiếm và giá trị, vì trong 1 năm khai thác được duy nhất một lần và sản lượng rất ít. Hồng yến có màu nâu đỏ nhạt hơn so với huyết yến.Tổ yến có màu nâu nhạt đến màu vàng cam.Màu càng đậm thì giá trị càng cao.

Bạch yến (Tổ yến trắng)

Bạch yến là tổ yến sào thông dụng nhất trên thị trường. Một năm có thể thu hoạch 3-4 vụ. Khác biệt lớn nhất giữa tổ yến trắng đảo thiên nhiên và yến nhà là sợi gân trên tổ yến to và dày vì trên vách đá , chim yến phải xây ngôi nhà của chúng chắc và khỏe.

3.Tác dụng của yến sào, yến đảo thiên nhiên đối với sức khỏe mà bạn nên biết

Yến đảo thiên nhiên Ninh Thuận mang trong đó một lượng chất dinh dưỡng bao gồm protein (57,4%), acid amin, acid glutamic,…, vì thế dùng Yến Sào Ninh Thuận rất có lợi và cải thiện sức khỏe.Vấn đề về việc dùng yến đảo thiên nhiên có tác dụng gì? Sau đây Cty TNHH Yến Sào Ninh Thuận xin phép chia sẽ cho bạn một cách chi tiết nhất về các tác dụng của yến sào, yến đảo thiên nhiên.

3.1 Tác dụng của yến sào đối với người già, người lớn tuổi

Tổ yến Ninh Thuận có tác dụng kích thích các cơ quan như : vị giác , hệ tiêu hóa, đồng thơi hấp thu các dưỡng chất vào cơ thể diễn ra dễ dàng hơn

Yến sào còn làm tăng cường hệ tuần hoàn máu, các vấn đề về tim mạch và làm giảm bệnh tăng sông, cao huyết áp ở người cao tuổi.

3.2 Phụ nữ trước và sau khi sinh cần nguồn dinh dưỡng có trong yến sào do nó đem lại nhiều tác dụng như sau

Trong quá trình mang thai, ăn tổ yến sẽ giúp bà bầu ngăn ngừa sư thiếu chất dinh dưỡng, giảm sự căng thẳng mệt mỏi trước khi sinh và bệnh trầm cảm sau sinh.

Tăng đáng kể hệ miễn dịch cho mẹ và bé đồng thơi ngăn ngừa các dị tật bảm sinh cho thai nhi.

Giúp nữ giới có thể kiểm soát tốt cân nặng, vóc dáng trong quá trình mang thai.

Ngoài ra nó có khả năng tái tạo collagen giúp tế bào da được phục hồi kịp thời, từ đó giảm thiểu tình trang rạn nứt da sau khi sinh.

3.3 Tác dụng an thần và tăng cường tối đa khả năng hoạt động của não bộ

Trong yến đảo thiên nhiên có chứa các vi chất dinh dưỡng thiết yếu như: Sắt, kẽm, và các khoáng chất tích tụ ở vách núi đá có tác dụng an thần, giảm thiểu cho não bộ khi làm việc căng thẳng, tăng trí nhớ cho não.

Giúp cho người dùng có một giấc ngủ ngon và sâu hơn, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ rất hiệu quả.

3.4 Tổ yến sào có khả năng cải thiện hệ miễn dịch

Tổ hợp nhiều loại acid amin cùng với các khoáng chất thiết yếu, vì thế ăn tổ yến thường xuyên sẽ tạo cho cơ thể 1 bức tường miễn dịch. Qua đó sức chống chọi và ngăn chăn các tác nhân gây hại ở môi trường bên ngoài sẽ tốt hơn.

3.5 Yến sào giúp bổ phổi, long đờm và giảm hen suyễn

Yến sào được xem là bài thuốc dân gian để trị các chứng bệnh về hô hấp, làm sạch đờm ở phổi.Dùng với các vị thuốc bắc và cảm thảo để tăng khả năng làm sạch phổi và cải thiện các chức năng của hệ hô hấp.

3.6 Tái tạo cấu trúc da và chống lão hóa sớm

Trong yến đảo thiên nhiên có chứa một vài acid amin chủ yếu hỗ hỗ miễn dịch cho cơ thể bằng cách sinh ra kháng thể phong phú. Qua đó hình thành collagen và elastin cũng được thúc đẩy để tạo ra các tế bào mới, cuối cùng tăng độ dàn hồi làm lớp da căng bóng và cải thiện cấu trúc biểu bì da một cách đáng kể.

Và đặc biệt nếu kết hợp chưng với đường phèn, sẽ làm chậm tiến trình lão hóa sớm và ngăn ngừa sự hình thành các vết nám, tàn nhang và các vết nhăn trên da.

3.7 Dùng yến sào có tác dụng tuần bổ máu

Tổ yến sào đảo tự nhiên có chứa hàm lượng protein và chất sắt, kẽm cao nên việc dùng yến sào thường xuyên sẽ giúp tăng cường lượng máu trong cơ thể. Góp phần quan trọng trong việc tái tạo hồng huyết cầu, tạo máu cho cơ thể và tổng hợp để tăng khả năng chuyển hóa oxi cung cấp đến các tế bào.

3.8 Phát triển toàn diện hơn dành cho trẻ nhỏ

Trẻ em cần nguồn dinh dưỡng thiết yếu để có thể phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Tổ yến sào là một trong số ít loại thực phẩm chức năng có thể đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày cho trẻ em để trẻ đủ năng lượng trong mọi hoạt động vui chơi và học tập.

3.9 Ngăn ngừa tình trạng bệnh béo phì

Lượng acid amin Menthinine có trong yến sào nguyên chất sẽ giúp cơ bắp săn chắc hơn, tiêu hủy lượng choresterol dư thừa và ngăn chăn các nguy cơ phát tướng, béo phì.

3.10 Sử dụng tổ yến tinh chế giúp gan làm việc tốt hơn, hỗ trợ chức năng giải độc gan

Sử dụng tổ yến tinh chế hằng ngày giúp chức năng gan đào thải độc tố một cách hiểu quả. Đối với những người hay tiếp khách chỉ cần dùng yến chưng sẵn trước và sau các buổi nhậu, tiệc tùng sẽ cải thiện sức khỏe của gan, chống lại những cơn say xỉn không kiểm soát.

3.11 Giúp cải thiện chức năng sinh lý với nam và nữ, ngăn ngừa bệnh yếu sinh lý

Dùng yến sào một cách hợp lý sẽ tăng thêm sự dẻo dai, ham muốn trong chuyện chăn gối. Giúp kích thích sản xuất nội tiết tố, hóc môn và ngăn ngừa bệnh yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Nhằm kéo dài chất lượng mối quan hệ và duy trì hạnh phúc cho các cặp vợ chồng

3.12 Tổ yến sào có tác dụng chống suy nhược cơ thể và tăng khả năng hồi phục sức khỏe sau khi ốm hoặc sau khi phẫu thuật

Trong tổ yến có chứa chất Tyrosine (một trong 20 loại acid amin có nhiệm vụ tổng hợp kcal hiệu quả), sẽ giúp cho cơ thể người bệnh mau chóng phục hồi và đồng thời ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Đối với bệnh nhân sau khi phẫu thuật cũng được khuyên dùng yến sào thường xuyên để cơ thể phục hồi nhanh.

3.13 Tác dụng với xương khớp

Yến đảo thiên nhiên Ninh Thuận cung cấp canxi và Phenyllalanine làm cho xương chắc khỏe và phát triển một cách tự nhiên, vì thế giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh lý như loãng xương, viêm khớp, thoái hóa khớp

Bên cạnh đó, yến đảo thiên nhiên Ninh Thuận còn có chức năng quan trọng về việc tái tạo và phục hồi các tổn thương ở mô sụn, làm cho các khớp được vận hành một cách trơn tru, dễ dàng.

4. Cách dùng yến sào với chế độ hợp lý nhất, phù hợp với mọi đối tượng

4.1 Trẻ em khi nào dùng được yến sào?

Với trẻ dưới 1 năm tuổi, các bà mẹ cần lưu ý không nên sử dụng yến sào bởi vì giai đoạn này các chức năng của cơ thể bé vẫn chưa hoàn thiện, hệ tiêu hóa vẫn còn yếu nên chưa hấp thu được các chất dinh dưỡng có trong tổ yến sào.

Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi là giai đoạn phát triển tốt nhất, cần được củng cố hệ miễn dịch.Vì thế để tránh được những bệnh vặt thông thường như cảm lạnh, cảm cúm, ho, sốt… mẹ nên cho bé dùng một cách thường xuyên và đều đặn.

Giai đoạn này, lời khuyên dành cho các mẹ cho trẻ dùng đều đặn mỗi ngày, trung bình 50gr/tháng. Không nên dùng trước các bữa ăn chính vì ngọt trong yến chưng sẵn sẽ làm cho bé biếng ăn hoặc no hơi.

Đối với trẻ em từ 3 tuổi đến 10 tuổi là quá trình cơ thể phat triển trí não và thể chất. Vì thế trẻ cần được bổ sung một nguồn dinh dưỡng thiết yếu nhất. Hãy cho trẻ dùng đều đặn với một lượng yến khuyên dùng 100g/tháng

4.2 Cách sử dụng tổ yến sào cho phụ nữ mang thai

Tổ yến sào là một trong những nguồn dưỡng chất hoàn hảo giúp tăng cường sức khỏe cho cả phụ nữ mang thai và thai nhi. Phụ nữ dùng yến sào trong quá trình mang thai còn giúp mau chóng lấy lại sức khỏe

Trong từng giai đoạn phát triển của thai nhi, các mẹ nên chú ý cách dùng như sau:

Tháng đầu đến tháng thứ 3 của thai kỳ: lúc này phụ nữ mang thai không khuyến khích dùng yến sào vì lúc này sự hấp thu của thai nhi chưa ổn định.

Từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 7 : là giai đoạn hệ tiêu hóa của thai nhi đã dần đi vào ổn định, phụ nữ mang thai nên dùng đều đặn một ngày khoảng 5gr tổ yến tinh chế

Từ tháng thứ 8 đến tháng 9 cuối thai kỳ, lúc này thai nhi đã phát triển đầy đủ, đa phần thời gian thai nhi ngủ, và phụ nữ chuẩn bị lâm bồn cần một sức khỏe duy trì tốt. Khuyến nghị nên dùng đều đặn 1 tai yến tinh chế ( 7 đến 10gr) , trung bình 150gr – 200gr/ tháng.

4.3 Cách sử dụng yến sào đối với người lớn tuổi

Yến sào hỗ trợ quá trình tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng và làm tăng cường hệ tuần hoàn tim mạch và giảm thiểu tỉ lệ cao huyết áp ở người cao tuổi. Với người cao tuổi trung bình dùng yến đảo tinh chế đều đặn hằng ngày để chống lão hóa khoảng 150gr đến 200gr/1 tháng

4.4 Cách sử dụng giúp người ốm, bệnh nhân sau khi phẩu thuật nhanh chóng hồi phục

Việc bổ sung yến sào cho người bệnh đồng nghĩa với việc bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, giúp người bệnh hồi sức một cách nhanh chóng. Những người bệnh đang trong giai đoạn điều trị hoặc sau khi phẫu thuật dùng yến đảo thiên nhiên đều đặn mỗi ngày, trung bình 150gr yến sào/1 tháng.

5.Cách dùng yến sào nguyên chất từ tổ yến thô và mẹo làm sạch đơn giản mà hiệu quả

5.1 Làm sạch tổ yến thô

Khi mua tổ yến thô (tổ yến vẫn còn lông), Cách nhặt lông yến nhanh được thực hiện theo 5 bước vô cùng đơn giản như sau:

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm sạch lông yến:

  • Bạn cần chuẩn bị một thau sạch có màu trắng hoặc nhạt màu để dể nhìn thấy lông còn lẫn trong tổ yến.
  • Một cái nhíp chuyên dụng để gắp lông yến
  • Một cái ray sạch có lỗ nhỏ
  • Một chiếc thìa và một cái chén/ đĩa để đựng yến sạch đã tách lông.

Bước 1:

  • Ngâm tổ yến thô trong nước sạch từ 30p – 1 tiếng đồng hồ (tùy vào độ dày, mỏng của tổ yến) cho đến khi tổ yến được tơi ra.
  • Hết sức lưu ý là không được ngâm yến trong nước nóng, vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng của yến.

Bước 2:

  • Sau khi yến nở tơi ra, hãy vớt yến ra cho ráo nước, và chuẩn bị 1 chén nước sạch
  • Tiếp theo là nhặt từng sợi lông lớn và các tạp chất như đất hoặc vôi dính trên yến, sau đó là nhặt các lông nhỏ/ lông kim
  • Để cho sạch nhíp bạn chỉ cần nhúng đầu nhíp vào chén nước đã chuẩn bị

Bước 3:

  • Sau bước 2 thì tổ yến sẽ vẫn còn lẫn một số tạp chất và lông kim rất khó nhặt
  • Vì thế bạn gắp từng phần yến cho vào ray lọc rồi cho vào chén nước sạch
  • Dùng thìa khuấy nhẹ để tạp chất cũng như lông nhỏ rơi ra. Và thực hiện tương tự với phần yến còn lại

Bước 4:

  • Nếu bạn cảm thấy vẫn còn ít tạp chất thì bạn có thể thực lặp lại bước 3 thêm 1 lần nữa

Bước 5:

  • Sau khi đã nhặt sạch hết lông yến và tạp chất, vớt yến cho vào ray và để cho ráo nước rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Ngoài cách trên bạn có thể áp dụng mẹo nhặt lông yến nhanh chóng và hiệu quả bằng cách: nhỏ vài giọt dầu ăn vào tô nước dùng để ngâm yến, việc này làm cho các tạp chất cũng như lông yến sẽ bám vào lớp màng dầu ăn, khiến việc xử lý lông yến dễ dàng hơn

Những điều cần lưu ý khi làm sạch tổ yến thô

  • Tuyệt đối không được ngâm tổ yến vào nước nóng, sẽ làm yến bị mất đi các chất dinh dưỡng trong yến
  • Không được sử dụng bất cứ chất tẩy rừa gì để làm sạch tổ yến
  • Chỉ ngâm yến trong 1 khoảng thời gian vừa đủ đến khi yến tơi ra, không được ngâm quá lâu (không quá 1 tiếng)
  • Tổ yến đã làm sạch có thể bảo quản khoảng 1 tuần, nếu muốn lâu hơn hãy làm làm cho yến thật khô và cho vào hộp kín và bảo quản nơi khô ráo.
  • Nếu bạn lưu trữ yến trong tủ lạnh, phải làm yến thật khô nếu yến còn ướt sẽ làm hư hỏng yến
  • Đặc biệt không lưu giữ quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng của tổ yến

5.2 Mua tổ yến tinh chế tại Cty TNNH Yến Sào Ninh Thuận và các kênh thương mai điện tử

Trong thời đại 4.0 với cuộc sống quá bận rộn, khách hàng không có quá nhiều thời gian để sơ chế tổ yến thô. Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết đó, cty TNHH Yến Sào Ninh Thuận đang triển khai mô hình shop online ở các kênh thương mai điện tử như tiki, shopee, lazada, sendo… và các kênh mạng xã hội : tiktok, facebook,youtube,…Khách hàng sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình phù hợp với mong muốn của quý khách.

6. Cách chưng tổ yến đúng cách và giữ được dinh dưỡng yến sào nguyên chất

Để giữ được tối đa các chất dinh dưỡng có trong yến, khi chưng yến bạn phải hết sức lưu ý rằng: không được đun sôi yến ở nhiệt độ cao. Điều này làm cho các dưỡng chất và vitamin trong yến sẽ bay hơi, dẫn đến việc dùng yến không còn hiệu quả

Vậy để có cách chưng yến sào đúng cách, bạn hãy làm như sau:

  • Cho phần yến đã được ngâm mềm vào thố chưng hoặc hũ thủy tinh.
  • Thêm nước vào đến ngập mặt yến rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút
  • Có thể ăn liền hoặc dùng kèm các món khác như chè, cháo,…
  • Trong quá trình chưng yến, bạn nhớ đậy nắm hũ thủy tinh hoặc thố chưng để các chất dinh dưỡng không bị bay hơi
  • Bạn có thể cho vào một vài lát gừng mỏng để giảm bớt tính hàn của yến và làm giảm mùi tanh vốn có của yến

Một trong những lưu ý để chưng yên đúng cách là để lửa lớn cho nước trong nồi sôi lên, khi nước đã sôi lên thì hạ lửa cho liu riu trong suốt quá trình còn lại.

7.Cách chưng yến với đường phèn

Để chưng yến với đường phèn, bạn cần chuẩn bị:

  • Một tổ yến tinh chế hoặc đã sơ chế
  • Đường phèn
  • Nước sạch (nước sôi để nguội)
  • Hũ thủy tinh hoặc thố chưng yến
  • Có thể dùng thêm một ít gừng

Cách làm tương tự như chưng yến thường:

  • Ngâm yến vào nước sôi để nguội tầm 15-20 phút cho yến nở
  • Rồi cho yến vào thố chưng hoặc hũ thủy tinh
  • Sau đó cho nước vào ngập mặt yến và cho vào nồi hấp cách thủy 15 phút
  • Nếu dùng gừng để làm ấm bụng thì bạn có thể thái sợi hoặc cắt miếng nhỏ
  • Đến khi yến chín thì tắt bếp và cho phần đường phèn và gừng vừa chuẩn bị vào đảo nhẹ là xong
  • Đợi cho nguội bớt rồi bạn lấy chén yến ra, có thể dùng chay hoặc chia nhỏ ra dùng dần, mỗi ngày ăn 5gr và dùng đều đặn để phát huy tác dụng của yến

8.Cách chưng tổ yến với hạt sen đơn giản

Để chưng yến với hạt sen, bạn cần chuẩn bị

  • 1 tổ yến đã tinh chế (khoảng 3-5 gr)
  • 100gram hạt sen
  • 50 gram táo đỏ khô
  • Đường phèn
  • Một vài lát gừng (nếu thích)

Cách chế biến yến sào với hạt sen gói gọn trong 5 bước sau đây:

Bước 1:

  • Lấy tổ yến đã chuẩn bị cho vào ngâm với nước sôi để nguội khoảng 20-30 phút cho đến khi yến mềm và nở đều.
  • Kiểm tra lại nếu thấy yến được rồi thì vớt ra và để cho ráo nước

Bước 2:

  • Ngâm hạt sen khô trong nước ấm khoảng 1 tiếng và vớt ra đun với nước cho đến khi mềm
  • Nếu dùng hạt sen tươi thì sẽ nhanh mềm hơn

Bước 3:

  • Khi hạt sen mềm, bạn cho táo đỏ vào đun cùng
  • Giữ lửa liu riu cho đến khi hạt sen và táo chín đều và quện vào nhau

Bước 4:

  • Cho phần yến đã ráo nước trên vào thố chưng và hấp cách thủy khoảng 10 phút
  • Sau đó cho đường phèn vào và nêm cho vừa độ ngọt

Bước 5:

  • Cho phần hỗn hợp hạt sen và táo đỏ vào thố yến rồi đun thêm 5 phút nữa (nhớ vẫn giữ lửa liu riu bạn nhé)
  • Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có một món Yến chưng hạt sen kèm táo đỏ ngon đúng điệu rồi nhé

9.Cách chưng yến sào, táo đỏ, hạt chia ngon lành bổ dưỡng

Để thực hiện món này bạn cần chuẩn bị: Yến tinh chế, táo đỏ, hạt chia, đường phèn, gừng tươi (nếu thích)

Bạn thực hiện theo 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1:

Ngâm yến với nữa tô nước sạch trong khoảng 30-40 phút cho đến khi yến mềm và nở đều

Bước 2:

Cho táo đỏ vào tô yến đã nở ở trên

Bước 3:

Đem phần hỗn hợp này đi chưng cách thủy trong khoảng 15 phút với lửa vừa

Bước 4:

  • Khi phần yến đã chín, trước khi tắt bếp khoảng 5 phút, bạn cho phần đường phèn và hạt chia đã chuẩn bị vào
  • Thêm 1-2 lát gừng mỏng cho tô yến thêm đậm vị và đồng thời có tác dụng bay mùi tanh tự nhiên của tổ yến, và làm cân bằng tính hàn của yến sào
  • Yến đã chưng xong, dùng tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ khoảng 30 phút và hãy bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh bạn nhé
  • Làm sao để có thể bảo quản yến chưng đúng cách?

Yến sào khi đã được chưng đúng cách, có thể dùng được tối đa đến 10 ngày và với điều kiện được bảo quản liên tục ở ngăn mát tủ lạnh

Khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn cần phải để cho yến nguội hẳn và đậy kín rồi mới được cho vào tủ lạnh.

Khi dùng yến chưng để ăn kèm với các món ăn khác, bạn hãy cho yến vào sau cùng để ăn kèm, chứ không được nấu yến đã chưng cùng với các món khác thêm một lần nữa, vì việc này làm mất chất trong yến.

10.Yến sào nguyên chất giá bao nhiêu? Một câu hỏi rằng tổ yến sào trên thị trường khá chênh lệch nhau.

Với thị trường hiện nay để mua được yến sào là việc hết sức đơn giản bởi hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất yến và có vô vàn các cửa hàng cũng như đại lý cung cấp yến sào

Tuy nhiên làm sao để mua được yến sào đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý luôn thu hút sự quan tâm, chú ý của đa số người tiêu dùng.

Yến sào có rất nhiều loại như: tổ yến huyết, tổ yến hồng, tổ yến trắng hoặc cũng có thể dựa vào cách sơ chế mà người ta chia thành: yến thô, yến tinh chế, yến rút lông và điều quan trọng nhất là thổ nhưỡng và vị trí địa lý chim yến sinh sống, kiếm ăn. Chính vì thế mà giá của mỗi loại yến sào sẽ có phần khác nhau.

Tuy nhiên, yến sào có giá trị dinh dưỡng rất phong phú và có công dụng hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe. Nên đừng vì ham giá rẻ mà chọn mua những loại yến sào không rõ nguồn gốc, kém chất lượng từ đó làm giảm đi công dụng vốn có của tổ yến sào.

Tham khảo giá yến sào tại Công ty TNHH Yến Sào Ninh Thuận, Yến Sào Soqinest

Giá thấp nhất huyết yến đảo thiên nhiên Ninh Thuận từ 12,000,000đ/100gr

Giá thấp nhất hồng yến đảo thiên nhiên Ninh Thuận từ 9,000,000đ/100gr

Giá thấp nhất yến đảo thiên nhiên Ninh Thuận từ 5,500,000đ/100gr

Giá thấp nhất tổ yến tinh chế Soqinest từ 3,800,000đ/100gr

Giá thấp nhất vụn yến sào Soqinest từ 3,500,000đ/100gr

Giá thấp nhất chân yến sào Soqinest từ 4,000,000đ/100gr

  1. Mua yến sào nguyên chất ở đâu? Nơi bán tổ yến sào nguyên chất uy tín và chất lượng.

Nhằm giải tỏa những băn khoăn của khách hàng, thương hiệu Yến Sào Sơn Lương và Yến Sào Soqinest thuộc Công Ty TNHH Yến Sào Ninh Thuận đã xây dựng và nuôi thành công nhiều nhà yến của công ty và rất nhiều nhà yến mà công ty tư vấn thiết kế xây dựng chuyển giao công nghệ cho các hộ kinh doanh khắp Việt Nam

Với diện tích hơn 20,000m2 chủ yếu là Yến đảo tự nhiên , tổ yến sào được thu hoạch và làm thủ công các công đoạn từ lựa chọn, ngâm và nhặt lông, đóng tổ và vào hộp ngay tại công ty TNHH Yến Sào Ninh Thuận.

Trụ sở chính Cty tại 566 -568 Đường Thống Nhất, Tp Phan Rang, Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuân.

Chi nhánh TpHCM tại 212b/D49 Nguyễn Trãi , phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Công ty chúng tôi tinh chế tổ yến thô theo nguyên tắc khép kín và nguyên chất 100%, xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000:2018, một hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến cho quản lý và sản xuất sản phẩm.

Khu vực sản xuất, kinh doanh đã được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận: Doanh Nghiệp ĐỦ TIÊU CHUẨN AN TOÀN THỰC PHẨM THEO QUI ĐỊNH

Các sản phẩm của công ty cũng đã được CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM XÁC NHẬN ĐỦ TIÊU CHUẨN HACCP

Hai thương hiệu của công ty : Yến Sào Sơn Lương và Yến Sào Soqinest là hai thương hiệu được bảo hộ độc quyền

Cam kết của công ty chúng tôi không phải là bồi thường 200% như hầu hết các thương hiệu yến khác mà chúng tôi chấp nhận bồi thường triệu triệu % nếu là yến giả, yến không đúng giá trị thực đã công bố.

Hãy đến với Yến Sào Soqinest để được tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm của chúng tôi.Thay mặt công ty TNHH Yến Sào Ninh Thuận, xin chân thành cảm ơn quý khách hàng gần xa, trong và ngoài nước đã đang và sẽ ủng hộ thương hiệu Yến Sào Sơn Lương, Yến Sào Soqinest.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tổ yến sào là gì?

Tổ yến sào được tạo thành từ nước dãi con chim yến

Trong tiếng Hoa từ “tổ” mang ý nghĩa “sào” nên tổ của chim yến được gọi là tổ yến sào. Tổ yến sào thực chất là tổ của chim yến. Chúng được hình thành từ dãi của chim yến nên có giá trị dinh dưỡng lớn. Loài chim này thường làm tổ trên những vách đá, hang đá ngoài biển. Do đó, con người không dễ dàng lấy được tổ yến sào.

Tổ yến ngày xưa không có nhiều. Vì vậy, chúng thường dành cho bậc vua chúa để bổ dưỡng cơ thể. Tuy nhiên, ngày nay tổ yến được khai thác ngày càng nhiều và bán rộng rãi trên thị trường.

Yến sào giàu giá trị dinh dưỡng

Không phải tự nhiên yến sào được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Trên thực tế, tổ yến sào có chứa 18 loại axit amin, 31 nguyên tố đa vi lượng và tới 50% protein. Mỗi dưỡng chất trong yến sào mang đến một tác dụng riêng biệt. Trong đó

Yến sào có tác dụng đặc biệt đối với trẻ em. Tùy thuộc vào từng độ tuổi khác nhau yến sào sẽ mang đến những tác dụng  đặc biệt như tiêu đờm, chống ho sốt, ho lao, bổ huyết. Trẻ bổ sung yến khoa học sẽ phát triển hệ xương khớp và chiều cao. Đặc biệt hơn, yến sào còn kích thích hệ tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon hơn.

  • Đối với trẻ em dưới 12 tuổi không nên bổ sung yến sào.
  • Trẻ em 1-3 tuổi nên cho ăn yến sào ¼ chén mỗi ngày vào tháng đầu tiên và uống 2 lần ¼ chén vào tháng thứ 2 trở lên.
  • Trẻ em từ 3-10 tuổi uống ½ chén mỗi ngày vào tháng đầu tiên và tăng lên 3 lần ½ chén vào mỗi ngày.

Các chất dinh dưỡng trong yến sào có tác dụng giúp thai nhi phát triển tốt và mẹ bầu khỏe hơn. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng nên bổ sung yến sào. Mà tổ yến chỉ thích hợp cho mẹ bầu từ 4 tháng trở lên.

  • Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 5 mỗi ngày bổ sung 1 chén yến sào.
  • Từ tháng thứ 5 đến tháng thứ 7 mỗi ngày bổ sung 2 chén yến sào.
  • Từ tháng thứ 7 trở lên mỗi ngày bổ sung 3 chén yến sào.

Tổ yến sào chia làm  nhiều loại:

  • Yến vụn có giá 3.000.000.đ 1 lạng
  • Tổ yến thô có giá từ 4.000.000 1 lạng
  • Tổ yến tinh chế có giá từ 4.500.000 1 lạng
  • Tổ yến rút lông có giá từ 3.400.000 1 lạng

Tác dụng của yến sào nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Đối với người già sức khỏe yếu, sau khi ăn 1 đến 2 tuần đã cảm thấy tinh thần thư thái, ngủ ngon.. đối với người trưởng thành tác dụng sẽ khó nhận biết ngay được.

Không phải cứ ăn nhiều yến sào là tốt. Ăn yến sào phải tùy theo từng độ tuổi để có chế độ phù hợp. Duy trì ăn yến sào thường xuyên để có sức khỏe tốt.

Tổ yến thô nên sử dụng tốt nhất trong thời gian 3 năm.

Thông thường 1 lạng yến thô có thể tinh chế từ 9 đến 12 tai yến.

Đối với mỗi độ tuổi khác nhau thì có liệu lượng sử dụng khác nhau.Yến sào có thể chưng cách thủy hoặc để chế biến các món ăn.