Giới thiệu về hồng yến
Từ xa xưa, yến sào đã được biết đến là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chuyên dùng để tiến vua, chúa. Hàm lượng dinh dưỡng có trong tổ yến còn được phân biệt dựa vào màu sắc của tổ yến, trong đó, hồng yến là một trong những loại tổ yến vô cùng quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao.
Đặc điểm nhận biết của hồng yến là sản phẩm thường có màu vàng cam hoặc màu nâu nhạt, nhìn rất tự nhiên. Sở dĩ tổ yến có màu hồng là bởi vì trong quá trình xây tổ, tổ yến đã hấp thu những khoáng chất oxit sắt từ vách đá và dần chuyển đổi màu sắc.
Đặc biệt, hồng yến chỉ có thể khai thác từ những tổ yến ở trên những vách núi hiểm trở hoặc ở trên đảo. Do tính chất địa hình phức tạp nên việc thu hoạch, khai thác hồng yến rất khó khăn và nguy hiểm. Chính vì vậy, giá thành của loại hồng yến cực kỳ đắt đỏ. Chim yến nuôi trong nhà không thể tạo ra hồng yến.
Hồng yến đặc biệt quý giá vì sản lượng hồng yến chiếm chưa đến 20% tổng sản lượng yến nói chung, sản phẩm rất khan hiếm và có giá thành đắt thứ hai sau yến huyết. Màu sắc của hồng yến càng đậm thì giá trị càng cao, càng quý hiếm, được so sánh ngang với yến huyết.
Hồng yến trên đá làm sạch
Hồng yến trên đá làm sạch là sản phẩm hồng yến đã được làm sạch bụi bẩn, tạp chất và lông chim, tinh chế thành sợi từ yến tổ. Sản phẩm phù hợp với những khách hàng bận rộn, không có nhiều thời gian sơ chế, nhặt lông yến. Khi mua sản phẩm về, khách hàng chỉ cần ngâm nước cho sợi yến nở ra là có thể đưa vào chế biến và sử dụng.
Quá trình làm sạch hồng yến trên đá hoàn toàn thủ công, không sử dụng hương liệu, hoá chất và chất bảo quản nên sản phẩm giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon, đặc trưng của tổ yến.
Khách hàng có thể nhận biết hồng yến trên đá làm sạch bằng cách quan sát sản phẩm có màu hồng cam tự nhiên, phần tai yến xốp, sợi yến thô, sần sùi, tự nhiên. Hồng yến làm sạch được làm sạch hoàn toàn thủ công từ hồng yến thô nên vẫn còn sợi yến, nhìn rất đẹp mắt.
Đối tượng sử dụng hồng yến
Hồng yến là sản phẩm cao cấp, thượng hạng, an toàn, lành tính nên có thể sử dụng được cho hầu hết mọi đối tượng, từ trẻ em tới người lớn.
- Trẻ em dưới 3 tuổi: nên sử dụng từ 1-1,5gr hồng yến mỗi lần, tuần sử dụng 3 lần
- Trẻ em từ 3-10 tuổi: nên sử dụng từ 1,5-2gr hồng yến mỗi lần, tuần sử dụng 3-4 lần
- Người lớn: sử dụng mỗi lần 2-3gr hồng yến, tuần sử dụng khoảng 3-4 lần.
- Người bệnh: sử dụng khoảng 5gr hồng yến mỗi ngày, chia làm nhiều lần ăn, ăn liên tục trong vòng 1 tháng đầu tiên.
Hướng dẫn cách bảo quản hồng yến
Hồng yến sau khi mua về, quý khách bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao.
Hồng yến sau khi ngâm nước nếu không dùng hết, có thể bảo quản trong hộp, đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh, sử dụng hết trong vòng 10 ngày.